Dây đeo đồng hồ

Đồng hồ đeo tay không chỉ là một vật trang sức đơn thuần mà còn là một công cụ quản lý thời gian hữu ích đối với chúng ta. Những chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ xinh mang theo mình nhiều phong cách và có tiếng nói riêng trên tổng thể phục trang bạn đang mặc.
Chiếc đồng hồ bạn đang đeo là dây da, sẽ có lúc bạn muốn chuyển sang dây kim loại. Sẽ có lúc bạn muốn chiếc dây đeo đồng hồ của mình trở nên thật ấn tượng và khác lạ. Đó là lúc để bạn đi tìm phụ tùng đồng hồ đeo tay. Hay nói chính xác hơn là dây đeo đồng hồ.

Dây đồng hồ là thứ ít được chú ý nhưng thực chất vai trò lại không hề nhỏ. Một chiếc dây đồng hồ phù hợp sẽ làm trải nghiệm đeo dễ chịu hơn hẳn và đôi lúc chỉ cần thay dây là cả chiếc đồng hồ của bạn đã như lột xác.

mau-day-da-bo
Dây đeo đồng hồ

Các loại dây đeo đồng hồ: Dây da – Dây kim loại – Dây đá – Dây cao su – Dây dù.

Dây da

Đây là loại phổ biến nhất và tùy chất liệu cũng như cách hoàn thiện. Nó có thể dùng cho cả dress watch hoặc đồng hồ thể thao. Loại da phổ biến nhất dành cho dây đồng hồ là da bò. Giá hợp lý, độ bền ổn và hình thức rất đa dạng là các ưu điểm của loại da này. Da bò có thể được dập giả vân da cá sấu hoặc để trơn.

Dây kim loại

Tùy theo mức giá, cũng có nhiều chất liệu được dùng làm dây đồng hồ. Phổ biến nhất, chúng ta có thép không gỉ, cao cấp hơn thì có titanium, vàng hay platinum. Kim loại cũng được hoàn thiện theo các cách khác nhau như đánh bóng, mài xước, mạ PVD…

Cách vệ sinh và bảo vệ dây đeo đồng hồ

  • Không nên đeo đồng hồ khi đi ngủ hoặc khi bạn đi tắm để giúp cho dây được thông thoáng hơn.
  • Cần phải thực hiện vệ sinh dây da thường xuyên, thông thường thì khoảng 1 tuần 1 lần.
  • Công đoạn khử mùi dây da chỉ nên làm sau khi bạn đã vệ sinh sợi dây da sạch sẽ. Sau khi khử mùi xong ta có thể lấy xi nâu hoặc đen (hoặc xi trắng – Không màu) tùy theo màu dây và đánh như đánh giầy. Các bạn sẽ được sở hữu ngay 1 bộ dây mới lên tới 90%.
  • Không nên mang dây da đồng hồ ra phơi nắng, có thể mùi hôi dây da đồng hồ sẽ hết nhưng dây da sẽ bị hỏng do bị nhiệt tác động làm co, cong vênh mảng da và cứng lại.
  • Các bạn cũng không nên dùng các hóa chất được khuyến cáo không dùng với da để bôi lên khử mùi hôi . Việc này có thể làm dây bị bong tróc và phồng giộp lên.
  • Hạn chế để dây tiếp xúc với nước nhiều, điều này sẽ làm nó nhanh mục và dẫn đến hỏng.